Thay đổi giấc ngủ khi mang thai

Giấc ngủ khi mang thai là vô cùng quan trọng đối với các mẹ bầu. Giấc ngủ của mẹ bầu khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Giấc ngủ khi mang thai

Khi mang thai cơ thể mẹ hầu như thay đổi rất nhiều dẫn đến sự mệt mỏi cho cơ thể của người phụ nữ. Sự thay đổi về thể chất khi mang thai và những căng thẳng cảm xúc của sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Điều này có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ và khiến người mẹ luôn thức giấc khó ngủ vào ban đêm.

Giấc ngủ khi mang thai

Giấc ngủ khi mang thai là vô cùng quan trọng

Mang thai là thời điểm tốt để phụ nữ thực hiện nhu cầu ngủ nghiêm túc hơn và nỗ lực để có được nhiều hơn. “Rất nhiều phụ nữ hoàn toàn bất ngờ trước cảm giác mệt mỏi trong ba tháng đầu tiên”

Mang thai là ngủ cho hai người

Tương tự như lời khuyên rằng phụ nữ mang thai nên “ăn cho hai người”, các chuyên gia y tế cũng nên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “ngủ cho hai người” trong các lần khám thai

Một lý do là việc mang thai có thể ảnh hưởng đến cả số lượng giấc ngủ của người phụ nữ.

+ Khi mang thai cơ thể họ thay đổi và khó chịu khiến bạn khó ngủ và khó ngủ hơn. Các bà mẹ nên dành ít nhất 8 giờ trên giường mỗi đêm để có thể ngủ ít nhất 7 giờ.

+ Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc không ngủ đủ giấc khi mang thai có thể ảnh hưởng đến người phụ nữ theo những cách vượt ra ngoài cảm giác kiệt sức vào ban ngày, dễ cáu kỉnh và kém tập trung.

Mang thai và mệt mỏi

Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng tìm ra lý do chính xác tại sao mang thai khiến người phụ nữ cảm thấy kiệt sức như vậy, Lee nói.

Nhưng ở một mức độ nào đó, sự mệt mỏi liên quan đến thai kỳ là do nội tiết tố, cô nói. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nồng độ progesterone bắt đầu tăng.

“Progesterone là hoóc môn làm chậm một người phụ nữ và loại bỏ cô ấy, và một số phụ nữ có thể cảm nhận những tác động này là sự mệt mỏi” . Và yếu tố cảm xúc cũng có thể đóng một vai trò. Sự phấn khích và dự đoán có con cũng như nỗi sợ sắp làm mẹ và lo lắng về chuyển dạ và sinh nở đều có thể gây căng thẳng và khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường.

Giấc ngủ khi mang thai

Giấc ngủ trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Trong những tháng đầu của thai kỳ, nồng độ progesterone tăng cao có thể không chỉ khiến phụ nữ cảm thấy buồn ngủ, mà còn có thể là một phần để đổ lỗi cho nhu cầu đi tiểu thường xuyên, cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ và làm buồn ngủ.

Trong ba tháng đầu tiên, các hormone dẫn đến bàng quang bị chậm lại, làm tăng sản xuất nước tiểu của phụ nữ. Điều này có thể khiến cô thức dậy và cần đi vệ sinh thường xuyên hơn vào ban đêm.

Để giảm bớt việc đi vệ sinh hàng đêm, những phụ nữ đang mong đợi không nên cắt giảm việc uống nhiều nước vào ban ngày vì nước và các chất lỏng khác rất quan trọng để giúp ngăn ngừa táo bón và sưng quá mức, hai khó chịu khi mang thai phổ biến. Nhưng họ có thể cắt giảm chất lỏng vào buổi tối.

Giai đoạn giữa của thai kỳ

Ba tháng tiếp theo của thai kỳ thường là tốt nhất cho phụ nữ. Sự thay đổi nội tiết tố đã dần ổn định, giấc ngủ cho mẹ bầu dần ổn định, tình trạng mất ngủ dễ bớt dần đi.

Chuột rút ở chân có thể xảy ra vào ban đêm khiến tê bì chân tay, mẹ bầu khó ngủ, và thấy uể oải

Chứng ợ nóng là một vấn đề khác có thể khiến phụ nữ tỉnh táo vào ban đêm. Khi mang thai tiến triển và tử cung của phụ nữ trở nên to hơn, nó có thể ấn vào dạ dày khiến cảm giác nóng rát trở nên phổ biến hơn.

Ngủ bên trái với đầu gối cong có thể là một vị trí tốt hơn cho những phụ nữ đang bị ợ nóng khi mang thai. Mẹ bầu cũng thay đổi tư thế ngủ để bằng cách tựa đầu vào nhiều gối hơn để giảm bớt chứng ợ nóng do ợ nóng.

Giấc ngủ ở giai đoạn cuối của thai kỳ

Một nghiên cứu cho thấy rằng vào cuối thai kỳ, các bà bầu thường khó ngủ hơn và số lần thức dậy vào ban đêm và sáng sớm tăng so với giữa thai kỳ. Lúc này khi bụng của phụ nữ tăng kích thước và thai nhi ngày càng to và năng động hơn, bà bầu mang thai nên ngủ ở bất kỳ tư thế thoải mái nào họ có thể tìm thấy

Các mẹ bầu lưu ý không nên nằm ngửa hết mức có thể vì tử cung nặng có thể đè lên dây thần kinh ở cột sống và trên tĩnh mạch chính (tĩnh mạch chủ dưới) mang máu giữa thân dưới và tim.

Sử dụng gối ôm bà bầu để thoải mái hơn khi đặt một giữa hai đầu gối, một giây dưới bụng và một phần ba sau lưng để hỗ trợ nó và giảm đau lưng, hông, tê bì chân tay.


Cảm nhận của khách hàng về sản phẩm