Mách mẹ tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu khi mang thai

Một giấc ngủ thoải mái khi mang thai đôi khi là một liều thuốc bổ khó sánh bằng. Với một tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu sẽ giúp khỏi chứng mất ngủ mà còn đảm bảo sức khỏe cho bé.

Giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng khi mang thai

Sau một ngày làm việc, vận động cả ngày thì việc, việc tìm một giấc ngủ thoải mái càng ngày càng trở nên khó khăn hơn.Cơ thể uể oải, lưng của bạn như muốn rời ra, cẳng chân nhức và bụng thì to như thể chiếm trọn không gian của chiếc giường. Nhưng các mẹ phải nên nhớ luôn giữ tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu cho mình một tư thế an toàn nhất.

 tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu khi mang thai

Tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu khi mang thai nên nghiêng trái

Những tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu

Tư thế ngủ tốt nhất cho bà bầu

Ngủ nghiêng được cho là tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ. An toàn và được khuyến khích nhiều nhất, bạn nên chọn tư thế nằm nghiêng, đặc biệt là nghiêng bên trái vì nó giúp tối ưu lượng máu mà bé nhận được. Nếu bạn đang nằm sai tư thế? Đơn giản, hãy lăn người lại và bạn có thể thấy rằng mọi thứ đã ổn hơn rồi đấy!

Thậm chí, nằm nghiêng bên trái còn tốt hơn cả, tăng lượng dinh dưỡng và máu được cung cấp cho thai nhi thông qua dạ con.

Mẹo cho bà bầu ngủ ngon

Nếu bị đau lưng, mẹ bầu càng nên chọn tư thế ngủ nghiêng và nên đặt một cái gối dưới bụng hoặc sử dụng gối ôm bà bầu.

Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu bị ợ nóng vào ban đêm, bạn có thể lựa chọn tư thế ngủ nằm ngửa, nhưng nửa ngồi, kê nhiều gối êm sau lưng.

Ở những tháng cuối thai kỳ, cảm giác khó thở càng trở phổ biến. Vì vậy mẹ bầu càng nên nằm nghiêng ngủ.

sử dụng gối ôm cho bà bầu

Mẹo cho bà bầu ngủ ngon

Nên tránh ngủ ở tư thế nào

Hạn chế nằm sấp

Cần tránh tạo áp lực lên phần bụng của bạn. Đặc biệt, từ sau tháng thứ 5 thì bạn cần phải tạm biệt tư thế nằm sấp. Thực ra, mẹ bầu nào cũng lo lắng cho con và chẳng cần phải nhắc nhở thì các mẹ đều tự động tránh tư thế nằm này.

Nằm úp

Khi ngực và bụng càng lớn dần, việc ngủ ở tư thế nằm úp là bất khả thi. Cần tránh tạo áp lực lên phần bụng của bạn. Đặc biệt, từ sau tháng thứ 5 thì bạn cần phải tạm biệt tư thế nằm sấp. Thực ra, mẹ bầu nào cũng lo lắng cho con và chẳng cần phải nhắc nhở thì các mẹ đều tự động tránh tư thế nằm này.

Lưu ý cách nằm xuống và ngồi lên

Dù nằm hay ngồi, bạn cũng không nên vội vã. Muốn nằm xuống, bạn cần ngồi xuống giường, thở một vài hơi để hệ thống tuần hoàn quen với tư thế mới. Tiếp đến, chống một tay lên mặt giường để đỡ bớt trọng lượng cơ thể, xoay người để đưa chân lên giường. Nhớ chống tay ở bên hông để ngăn bạn không rơi khỏi giường, nghiêng người rồi từ từ co chân đồng thời hạ thân người xuống cho đến khi bạn nằm hoàn toàn trên giường.

Khi muốn ngồi lên, bạn cần nằm nghiêng lại, chống một tay ở phía hông, hai chân bắt chéo, từ từ nâng cơ thể lên đến khi ngồi thẳng.

Trên đây là những tư thế ngủ chuẩn cho bà bầu và những lưu ý trong quá trình ngủ các mẹ bầu nhé.Hãy để con yêu ra đời với một sự chuẩn bị hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm : tư thế ngủ cho bà bầu tháng đầu, tư thế nằm ngủ của bà bầu 5 tháng, tư thế ngủ cho bà bầu tháng thứ 6, tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa, tư thế ngủ không tốt cho bà bầu, tư thế ngủ cho mẹ bầu 3 tháng cuối, tư thế nằm của bà bầu tháng đầu,


Cảm nhận của khách hàng về sản phẩm