Mách bạn tư thế nằm ngủ khi mang thai

Giấc ngủ khi mang thai là vô cùng quan trọng, việc nằm đúng tư thế nằm ngủ khi mang thai là kỹ năng giúp cho mẹ bầu hạn chế mệt mỏi, mất ngủ khi mang bầu. Cùng tham khảo các tư thế nằm ngủ khi mang thai sau đây.

Mỗi chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc đời cho việc ngủ hoặc là đang cố gắng vật lộn với nó. Vậy đâu là tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu. Khi có thai, chúng ta sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn. Với những bà mẹ tương lai thì tư thế nằm lại có một mối quan hệ mật thiết với sức khỏe của thai nhi

Những tư thế ngủ tốt cho bà bầu trong thai kỳ

Tư thế ngủ nằm nghiêng trái

Các chuyên gia về sinh sản đã có những khuyến cáo, mang thai nằm nghiêng bên trái là tốt nhất, nó giúp đỡ việc thúc đẩy máu lưu thông tuần hoàn trong cơ thể. Đây có thể nói là tư thể ngủ tốt cho bà bầu và đảm bảo an toàn cho em bé trong bụng. Nó cho phép máu lưu thông dễ dàng, trong khi hoàn toàn không hề gây áp lực lên các cơ quan nội tạng của bạn.

bà bầu nằm nghiêng trái

Nằm nghiêng ở phía nào cũng ổn, nhưng có nhiều khuyến nghị bạn nên chọn bên trái bởi một số lợi ích sau:

  • Tư thế ngủ nghiêng sang trái sẽ làm tăng lưu lượng máu và đưa chất dinh dưỡng đến nuôi thai tốt hơn
  • Tư thế này còn làm giảm nguy cơ thai chết lưu
  • Ngủ nghiêng bên trái còn giúp thận lọc sạch các chất độc hại tốt hơn

Tư thế ngủ nằm sấp

Ngủ sấp hay tư thế nằm lên trên bụng cũng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt trước khi mang thai, nếu bạn đã quen với tư thế nằm này thì chắc chắn bạn vẫn có thể tiếp tục gắn bó với nó trong tháng thứ nhất, bởi vẫn chưa có bằng chứng cho thấy điều này có thại cho cả mẹ và bé. Việc ngủ này nên hạn chế

Tư thế tay và đầu gối

Mặc dù nghe có vẻ không liên quan hay có ý nghĩa gì đến giấc ngủ, nhưng thực hành tư thế này lại rất có lợi cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Vị trí tay và đầu gối khi tập luyện đúng sẽ giúp giảm đau lưng, đồng thời nới lỏng các khớp, cũng như mang lại sự thoải mái và thư giãn cho mẹ. Đối với thai nhi, việc luyện tập này còn được cho là khuyến khích em bé di chuyển vào đúng vị trí, điều này sẽ tốt hơn cho mẹ khi chuyển dạ.

Tránh nằm ngủ ngửa khi đang mang thai

Tư thế nằm ngủ ngửa thực sự không tốt cho bà bầu, do trọng lượng của thai nhi và tử cung sẽ gây áp lực lên các cơ quan nội tạng của người mẹ, từ đó dẫn đến khó khăn trong việc lưu thông máu đến nhau thai rất nguy hiểm.

Đó là lý do tại sao mẹ bầu nên lựa chọn tư thế ngủ cho mẹ bầu an toàn và phù hợp hơn để giảm các vấn đề nguy cơ thai chết lưu và thai nhi chậm phát triển

Mẹo để ngon giấc hơn khi mang thai

Bên cạnh những tư thế ngủ tốt cho bà bầu, các mẹ cũng có thể thử vài mẹo sau để có giấc ngủ ngon và sâu hơn:

  • Nhiều bà mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi đặt một chiếc gối kẹp giữa hai chân. Điều này có thể giữ cho chân song song và hỗ trợ tốt cho phần hông, xương chậu cũng như cột sống.
  • Nếu bạn gặp chứng ợ nóng vào ban đêm, kê thêm một chiếc gối phía sau sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều đấy!
  • Búi tóc thấp khi ngủ sẽ là gợi ý cho bạn nếu như bạn đang muốn chuyển sang tư thế nằm ngửa.
  • Đảm bảo bạn ngủ đúng theo những tư thế tốt cho bà bầu đã khuyến cáo ở trên. Trong trường hợp bạn thức giấc giữa chừng, hãy kiểm tra lại tư thế mình đang nằm và điều chỉnh nhé.

Bài viết mang tính chất tham khảo

Nguồn: https://www.marrybaby.vn/mang-thai/3-tu-the-ngu-tot-cho-ba-bau-trong-suot-thai-ky


Cảm nhận của khách hàng về sản phẩm