Chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai

Một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mang thai hoặc lên kế hoạch mang thai. Ăn uống lành mạnh giúp bạn cảm thấy thoải mái và cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng thiết yếu cần có trong bụng mẹ.

Ăn uống lành mạnh thường có nghĩa là chỉ cần thay đổi số lượng thực phẩm khác nhau mà bạn ăn để chế độ ăn uống của bạn thay đổi, thay vì cắt bỏ tất cả các món yêu thích của bạn.

Chế độ ăn uống khi mang thai

Trái cây và rau quả

Ăn nhiều trái cây và rau quả vì những thứ này cung cấp vitamin và khoáng chất , cũng như chất xơ, giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ăn nhiều loại trái cây và rau quả mỗi ngày – chúng có thể là tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc nước ép. Luôn luôn rửa chúng cẩn thận. Nấu rau nhẹ trong một ít nước, hoặc ăn chúng sống nhưng rửa sạch, để có được lợi ích của các chất dinh dưỡng có trong chúng.

Thực phẩm giàu tinh bột (carbohydrate)

Thực phẩm giàu tinh bột là một nguồn vitamin và chất xơ quan trọng, và thỏa mãn mà không chứa quá nhiều calo. Chúng bao gồm bánh mì, khoai tây, ngũ cốc ăn sáng, gạo, mì ống, mì, ngô, kê, yến mạch, khoai lang, khoai mỡ và bột ngô. Những thực phẩm này nên là phần chính của mỗi bữa ăn. Ăn wholemeal thay vì các loại chế biến (trắng) khi bạn có thể.

Chất đạm

Nguồn protein bao gồm thịt (nhưng tránh gan), cá (tuy nhiên, tránh các loại cá có nhiều thủy ngân như cá mập / vảy, cá marlin hoặc cá kiếm / cá kiếm), thịt gia cầm, trứng, đậu, đậu / đậu và các loại hạt. Ăn một số protein mỗi ngày. Chọn thịt nạc, loại bỏ da từ thịt gia cầm và nấu chín chỉ bằng một ít chất béo.

Hãy chắc chắn rằng trứng, thịt gia cầm, thịt lợn, bánh mì kẹp thịt và xúc xích được nấu chín hoàn toàn. Kiểm tra xem không có thịt màu hồng và nước ép không có màu hồng hay đỏ. Cố gắng ăn 2 phần cá mỗi tuần, một trong số đó là cá có dầu như cá mòi hoặc cá thu.

Sản phẩm bơ sữa

Các loại thực phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua rất quan trọng vì chúng có chứa canxi và các chất dinh dưỡng khác mà bé cần. Chọn các loại chất béo giảm bất cứ nơi nào có thể. Có một số loại phô mai nên tránh – xem Thực phẩm cần tránh .

Rượu

Không có mức độ an toàn của rượu trong khi mang thai của bạn. Cho dù bạn đang có kế hoạch mang thai , đã mang thai hoặc cho con bú , không uống rượu là lựa chọn an toàn nhất vì rượu có thể gây hại cho thai nhi .

Hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo và muối

Những thực phẩm này bao gồm tất cả các chất béo lan rộng (như bơ), dầu, nước trộn salad, kem, sô cô la, khoai tây chiên giòn, bánh quy, bánh ngọt, kem, bánh, bánh pudding và đồ uống có ga. Bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ những thực phẩm này. Đường chứa calo mà không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, và có thể góp phần tăng cân, béo phì và sâu răng.

Chất béo rất giàu calo và ăn nhiều thực phẩm béo có khả năng khiến bạn tăng cân. Có quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Thay vào đó, hãy cố gắng cắt giảm chất béo bão hòa và có thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đa hoặc không bão hòa đơn thay thế, chẳng hạn như dầu, phết, hạt bơ / bột nhão và bơ.

Nguồn tham khảo :https://www.pregnancybirthbaby.org.au/healthy-diet-during-pregnancy


Cảm nhận của khách hàng về sản phẩm