Bà bầu có nên ăn thịt chó lúc mang thai hay không

Bà bầu có nên ăn thịt chó lúc mang thai có tốt cho sự phát triển của bé cưng không và ăn bao nhiêu là đủ. Tuy trong thịt chó hàm lượng dinh dưỡng cao song, ăn thịt chó khi mang thai như nào, có tác dụng gì hay không. Cùng EMVÀMẸ tìm hiểu vấn đề này.

Thịt chó và dinh dưỡng trong thịt chó mẹ bầu nên biết

Thịt chó là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu nhưng rất nhiều mẹ bầu bị nghén cũng thường xuyên lên cơn thèm món này. Nhiều mẹ bầu thèm ăn thịt chó nhưng có thông tin nói rằng ăn thịt chó không tốt, khiến con sinh ra dễ bị mụn nhọt, chàm đen nên khiến các mẹ băn khoăn. Vậy thực hư thông tin này là thế nào

Bà bầu có nên ăn thịt chó

Bà bầu có nên ăn thịt chó lúc mang thai hay không

Mẹ bầu mới mang thai có được ăn thịt chó không?

Theo Đông y, thịt chó hay còn gọi là cẩu nhục, là một vị thuốc có tính mặn, chua, tính nóng, không độc, có tác dụng bổ dương, trợ dương, ích khí, trừ hàn.

Còn theo Tây y, thịt chó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein, ít lipid. Trong thịt chó có chứa một lượng tương đối lớn Canxi, phốt pho và sắt. Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho bà bầu trong những tháng đầu của thai kì, giúp bổ sung dinh dưỡng kịp thời, tốt cho sự phát triển của các thai nhi trong bụng.

Hơn nữa, tính đến hiện nay thì rõ ràng là chưa có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào nào chỉ ra được mối liên hệ giữa thịt chó và việc mụn nhọt, chàm hay động kinh ở trẻ sơ sinh cả. Nên thông tin cho rằng, mang thai ăn thịt chó sẽ khiến bé sinh ra dễ bị mụn nhọt, có các vết chàm xanh đen hay động kinh là hoàn toàn không có căn cứ.

Tuy nhiên, với câu hỏi phụ nữ mang thai có nên ăn thịt chó không? Câu trả lời là KHÔNG nên.

Bác sĩ Nguyễn Đức Vy (Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương” cho biết: “Cũng chưa có ai nghiên cứu về tác dụng của thịt chó với thai phụ. Tuy nhiên, theo tôi không nên ăn thịt chó trong thai kỳ, vì thịt chó chứa lượng đạm cao. 

Với người bị bệnh gout, nếu ăn thịt chó sẽ bị đau, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư axit uric. Còn với thai phụ, nếu ăn thịt chó, có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật”.

Thịt chó chứa nhiều chất đạm có nguy cơ gây bệnh cho mẹ bầu

Hàm lượng đạm cao nên bà mẹ mang thai ăn thịt chó sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.

Một mối nguy hiểm nữa không phải đến từ thịt chó mà là những đồ ăn kèm thịt chó. Mắm tôm, rau sống không an toàn, có thể bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng tới tiêu hóa, thậm chí là gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm. Điều này cũng không tốt cho cả bà bầu lẫn thai nhi.

Những lưu ý mẹ bầu ăn thị chó khi mang thai

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Vy, bà bầu không nên ăn thịt chó. (ảnh minh họa)

Chỉ nên ăn thịt chó ở mức độ vừa phải sẽ tốt cho mẹ bầu hơn vì thịt chó tính dương, chỉ tốt cho những người máu hàn, còn với đa số các chị em phụ nữ khi mang thai, cơ thể mẹ cũng đã nóng sẵn rồi, khi bà bầu ăn thịt chó có thể khiến cho cơ thể bị nóng trong hơn, khó tiêu, dễ đi ngoài và ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Liên quan đến dinh dưỡng và khoa học, theo các chuyên gia, trong thịt chó có quá nhiều chất đạm, việc cơ thể nạp nhiều chất đạm sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, cản trở quá trình nạp năng lượng. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Đồng thời lượng đạm cao chính là cơ sở nền tảng của việc phát sinh bệnh gout.


Cảm nhận của khách hàng về sản phẩm